🔥🔥 #ATMreview วันนี้ขอนำเสนอกิจกรรมการเรียนของนักศึกษาสาขาวิทยาศาสตร์การอาหารและการจัดการ (FSM) และสาขาวิทยาศาสตร์การอาหารและโภชนาการ (FSN) ชั้นปีที่ 3 ทำปฏิบัติการ “การแยกและจำแนกชนิดของแบคทีเรียกรดแลคติกในอาหาร” แบคทีเรียกรดแลคติกได้รับการยอมรับว่าเป็นแบคทีเรียที่มีความปลอดภัย (Generally recognized as safe bacteria; GRAS) แบคทีเรียกรดแลคติกที่นิยมนำมาใช้เป็นกล้าเชื้อในอุตสาหกรรมอาหารหมักประเภทเนื้อสัตว์ เช่น ปลาส้ม ไส้กรอกเปรี้ยว ผักดอง แหนม นมเปรี้ยว และโยเกิร์ต ได้แก่ Lactococcus, Lactobacillus, Leuconostoc และ Pediococcus โดยแบคทีเรียกรดแลคติกจะช่วยทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในด้านรส กลิ่น สีและเนื้อสัมผัสของอาหารไปในทางที่ดีขึ้น ช่วยให้ระบบต่างๆ ในร่างกายสามารถย่อยสลายสารอาหารได้ง่ายขึ้น รวมถึงช่วยเพิ่มคุณค่าทางอาหารได้อีกด้วย
คณะอุตสาหกรรมเกษตร มีความพร้อมด้านอุปกรณ์ในการเรียนการสอนทางด้านจุลชีววิทยาทางอาหารที่ทันสมัย นักศึกษา อก. จะได้เรียนรู้การตรวจวิเคราะห์หาเชื้อจุลินทรีย์ในอาหารซึ่งมีความจำเป็นอย่างยิ่งต่อสุขภาพของผู้บริโภคในปัจจุบัน #เชิญมาสมัครเรียนกัน #อกมจพปจ #TCAS64 #FSM
👉👉 ช่วงเวลาการรับสมัคร ช่วงเวลาการรับสมัคร #TCAS64 #FSM
👉Portfolio 5 ม.ค. -27 พ.ค. 2564
👉Quota 1 มี.ค. -15 พ.ค. 2564
Admission 7 พ.ค. -10 มิ.ย. 2564
Direct admission 3-15 มิ.ย. 2564 🔰** สาขาวิชาวิทยาศาสตร์การอาหารและการจัดการ (FSM)
✏️เป็นหลักสูตรที่ผสมผสานความรู้ด้านวิทยาศาสตร์การอาหาร กับการบริหารจัดการอุตสาหกรรมอาหาร เพื่อลดต้นทุน เพิ่มผลกำไร ซึ่งเป็นที่ต้องการของอุตสาหกรรมอาหารเป็นอย่างมาก
🎓ดูข้อมูลอาชีพของรุ่นพี่ที่จบสาขา FSM คลิ๊ก https://www.facebook.com/…/a.31375991929…/3137599412972171/…
📌**สมัครผ่านเวปไซต์ http://admission.kmutnb.ac.th/
📌**สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม
☎️ โทร. 0909409199
2.1